Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton

Bạn Like Nhé

Trong những năm gần đây ngành sản xuất thùng carton đang chiếm lĩnh thị trường ngày càng rộng, với nhiều xưởng sản xuất lớn nhỏ khác nhau, ngành sản xuất thùng carton đang ngày càng chứng tỏ vai trò của mình trên thị trường cũng như đóng góp không nhỏ lượng ngân sách hàng năm cho quốc gia. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thùng carton nhưng không phải ai cũng biết về quy trình sản xuất của loại thùng giấy này.

Hôm nay thungcartonhn.com xin chia sẽ về quy trình sản xuất thùng giấy carton để quý khách hàng có thể biết rõ hơn:

Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton
Sơ Đồ Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton

Quy trình sản xuất thùng carton theo tiêu chuẩn phải đảm báo các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: nguyên liệu để sản xuất thùng Carton (giấy cuộn) sẽ được cho vào máy dợn sóng để ép thành giấy tấm (bán thành phẩm).
  • Bước 2: bán thành phẩm được tạo thành ở bước 1 sẽ được đưa vào máy in (Flexo) để tạo thành giấy tấm đã in Flexo (bán thành phẩm 2).
  • Bước 3: giấy tấm được in sẽ tiếp tục đi qua máy dập và máy cắt khe để tạo thành từng tấm bìa Carton hoàn thiện.
  • Bước 4: máy đóng ghim và máy dán thùng sẽ làm nhiệm vụ hoàn thiện các tấm bìa trên thành những thùng Carton theo hình khối yêu cầu.
  • Bước 5: thành phẩm đã được hoàn thành sau đó  sẽ chuyển qua khâu kiểm tra cuối cùng nếu đạt chất lượng sẽ đưa vào kho để dự trữ cho quá trình vận chuyển đóng gói khác diễn ra theo đơn đặt hàng của khách hàng. Những sản phẩm bị lỗi sẽ được loại bỏ.
Một hoạt động trong sản xuất thùng carton
Một hoạt động trong sản xuất thùng carton
Nhà máy sản xuất thùng carton
Nhà máy sản xuất thùng carton
một trong những sản phẩm bao bì carton
Một trong những sản phẩm bao bì carton

Hầu hết các xướng sản xuất thùng carton đều phải trải qua quy trình sản xuất  trên nhưng do một số ảnh hướng hay vì nhiều lý do của nguồn nguyên vật liệu để sản xuất các xướng sản xuất sẽ rút gọn quá trình này lại. Điều này làm ảnh hướng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm của thùng, chính vì vậy khi mua quý khách vui lòng kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm.

Cách thức kiểm tra tiêu chuẩn khi sản xuất thùng Carton chất lượng.

1.Loại vật liệu

Thùng carton được sản xuất bởi nhiều loại giấy khác nhau, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp, trong đó có một số loại thông dụng sau:
– Giấy carton, giấy duplex: với định lượng cao thường được dùng để làm hộp carton;
– Giấy kraft, giấy carton thường: được dùng để làm tấm carton;
– Tấm carton lượn sóng: được dùng để làm thùng carton, hoặc làm thùng và in ấn theo yêu cầu của khách hàng;
Như vậy, tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp đối với sản phẩm mà có nhiều loại vật liệu khác nhau. Vì thế, việc kiểm tra xem có đúng loại giấy cần dùng hay không là điều vô cùng cần thiết.

Phương pháp kiểm tra: Nên đối chiếu với bộ mẫu giấy có sẵn. Với riêng tấm carton lượn sóng, chuyên viên kỹ thuật cần kiểm tra số lớp sóng.

2. Độ trắng

Đây cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng để xác định chất lượng thùng carton. Khi kiểm tra độ trắng của giấy, giấy càng trắng thì độ tương phản hình ảnh in sẽ tốt hơn, như trên giấy cartonduplex

Phương pháp kiểm tra: Sử dụng thiết bị đo màu quang phổ đo độ trắng của tấm giấy ở 5 vị trí khác nhau trên cùng một tờ mẫu. Nếu giấy có độ trắng càng nhiều thì chứng tỏ giấy sản xuất thùng Carton này càng tốt.

3. Độ phẳng

Kiểm tra thùng carton
Kiểm tra thùng carton

Yếu tố này liên quan đến khả năng in ấn và tráng phủ của giấy. Thông thường, độ phẳng càng lớn, khả năng in ấn và tráng phủ càng cao. Vì vậy, đối với các doanh nghiệp in ấn, đây là một yếu tố đáng quan tâm.

Phương pháp kiểm tra: Trước tiên, lấy 10 tờ mẫu thử ở mỗi cuộn hoặc mỗi gam, kích thước tối thiểu là 20 x 25 cm, số bộ mẫu thử bằng số cuộn hoặc gam giấy, mỗi lần cân một bộ. Sau đó, sử dụng các thiết bị phù hợp với mỗi phương pháp.

4. Định lượng giấy

Sở dĩ phải kiểm tra định lượng giấy là vì các tính chất độ bền của giấy phụ thuộc vào định lượng, đồng thời cũng ảnh hưởng đến việc xác định phương án thiết kế và thành phẩm, ngoài ra còn ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. Vì vậy, đây trở thành yếu tố quan trọng trong quá trình kiểm tra chất lượng thùng carton.

Phương pháp kiểm tra: Trước tiên, lấy 10 tờ mẫu thử ở mỗi cuộn hoặc mỗi ram, kích thước tối thiểu là 20 x 25 cm, số bộ mẫu thử bằng số cuộn hoặc ram giấy, mỗi lần cân một bộ. Sau đó, dùng cân điện tử đo từng mẫu thử, lấy giá trị trung bình các lần để xác định định lượng giấy phù hợp.

5. Độ dày

kiem-tra-thung-carton2

Độ dày của giấy ảnh hưởng đến độ cứng tấm carton nên việc kiểm tra xác định độ dày cùng với định lượng tấm carton nhằm kiểm soát quá trình sản xuất, đảm bảo sự đồng nhất trong quá trình sản xuất và vận chuyển sản phẩm. Tùy vào yêu cầu và nhu cầu của khách hàng mà độ dày của mỗi loại  Thùng Carton  3 lớp, thùng carton 5 lơp, thùng carton 7 lớp khác nhau.

Phương pháp kiểm tra: Đối với giấy carton ép: lấy một xấp mẫu thử. Đối với tấm carton lượn sóng: lấy tối thiểu 10 tấm kích thước tuỳ ý, mỗi lần đo một tấm. Sau đó, dùng thước panme hoặc dùng máy đo điện tử để đo độ dày, lấy giá trị trung bình các lần đo.
Như vậy, với các yếu tố vừa nêu, doanh nghiệp có thể xác định được một cách cơ bản và sơ lược cách kiểm định chất lượng thùng carton.

Trả lời