Cách Nhận Biết Thùng Carton Qua Một Số Mẹo Nhỏ

Bạn Like Nhé

Sản phẩm hộp carton hiện nay đang được sử dụng rất rộng dãi. Sản phẩm có tác dụng bảo vệ các thiết bị, hàng hóa bên trong. Chống bụi bẩn, chống va đập trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Đa số người sử dụng thùng carton cho sản phẩm của mình mà không để ý hay không biết nó thuộc dạng, loại nào. Và lợi ích hay hiệu quả của từng loại thùng mang lại. Dưới đây sẽ là một số mẹo nhỏ để các bạn có thể nhận biết được các loại thùng carton qua cấu tạo của tấm sóng của nó và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Phân loại thùng carton qua cấu tạo lớp sóng.

Sóng đơn: Gồm một lớp giấy phẳng thông thường mịn đẹp được dán với một lớp giấy có cấu tạo dạng sóng giấy, rãnh giấy hay gọi là tấm sóng hai lớp. Loại tấm giấy carton này chỉ đệm, chèn hay bọc các sản phẩm đồ nội thất gia đình như bàn, ghế, sofa, tủ gỗ, kệ tivi …. Lớp sóng đơn mặt này không được dùng để sản xuất thành hộp.

Lớp sóng đơn
Lớp sóng đơn.

Tấm sóng đơn: Là tấm giấy carton có 1 lớp sóng hình sin ở giữa và 2 lớp mặt thông thường bên ngoài hay còn được gọi là carton 3 lớp. Hơn 90% trong tổng số thùng carton đã được sản xuất thuộc loại này. Loại Carton 3 lớp này được sản xuất trên những chất liệu giấy như giấy Việt nam, giấy Đài loan, giấy Thái…

Thùng Carton 3 lớp: Thường được sử dụng nhiều và thông dụng do tiết kiệm chi phí sản xuất. Được sử dụng phổ biến trong việc đóng gói, bọc kín những vật dụng có khối lượng tương đối nhỏ gọn. Giá thành thấp dành cho những mặt hàng không phải vận chuyển xa, các mặt hàng nhẹ, khó vỡ, khó biến dạng: thùng mỳ, khăn giấy, bánh, thuốc….

Tấm sóng đôi: là tấm carton được làm từ hai lớp sóng giấy định hình dạng hình sin ở giữa và hai lớp giấy phẳng phía ngoài (mặt trước và mặt sau). Cùng một lớp giấy phẳng ở giữa 2 lớp sóng tổng cộng gồm 5 lớp hay còn gọi là Carton 5 lớp. Carton 5 lớp được sản xuất trên các loại giấy phẳng mịn của Việt nam, Đài loan hay Thái Lan, …

Thùng Carton 5 lớp: được dùng để đóng hàng hoá, nội thất gia đình, máy móc công nghiệp… có khối lượng lớn và trọng lượng tương đối lớn, chịu lực cao. Chủ yếu sử dụng đóng gói hàng nặng và cho xuất khẩu.

Cấu tạo hộp Carton 5 lớp
Tấm sóng đôi (Thùng carton 5 lớp).

Tấm sóng bảy lớp: là thùng có 3 lớp sóng định hình dạng sin ở giữa và 2 mặt phía ngoài và 2 lớp mặt ở giữa ghép lại với nhau tạo thành 7 lớp giấy.

Thùng carton 7 lớp: được dùng chuyên chở hàng đặc biệt nặng và hàng dễ vỡ với tính chịu lực cao và chống được các va đập mạnh. Đóng những kiện hàng có yêu cầu khắt khe trong vấn đề bảo quản vận chuyển đi  xa ví dụ như: hàng may mặc, đồ gỗ, đồ gốm sứ, hoa quả xuất khẩu, v..v…

Cấu tạo lớp hộp carton
Tấm sóng 7 lớp ( Thùng Carton 7 lớp).

(Nguồn: tổng hợp)

Chúc bạn chọn được những chiếc thùng carton giá rẻ và vừa ý.

Mọi thắc mắc hay có nhu cầu mua sản phẩm Hãy gọi cho chúng tôi: 0906 99 54 99. Chúng tôi sẵn sàng vận chuyển đến tận nơi cho quý khách hàng với chi phí cực kỳ hợp lý.

Trả lời