Cách bảo quản và sắp xếp thùng carton

Bạn Like Nhé

Ngày nay trên thị trường việt nam nhu cầu về sử dụng thùng carton đang phổ biến rất nhiều. Chính vì vậy, ngày càng nhiều các công ty sản xuất thùng carton ra đời, vì lý do đó cung nhiều hơn cầu nên có những thời điểm thùng carton không tiêu thụ được phải để tồn kho và doanh nghiệp sản xuất cũng phải để dự trữ 1 lượng hộp carton tồn chứa trong kho để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng tăng không lường trước được của khách hàng và có thể đáp ứng được kịp thời, đúng hẹn với khách hàng.

cach-bao-quan-va-sap-xep-thung-carton-2

Do vậy nhu cầu dự trự hàng tồn kho là có song chúng ta phải biết cách bảo quản và sắp xếp sao cho hợp lý. Bảo quản thùng carton rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, hay cá nhân cần tích trữ, nếu bảo quản không tốt thùng giấy carton sẽ bị ẩm ướt, hay chuột cắn dẫn đển sản phẩm sẽ bị mục, rách nát và không còn giá trị sử dụng dẫn đến thiệt hại lớn cho doanh nghiệp sản xuất.

cach-bao-quan-sap-xep-thung-carton-3

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm bảo quản và sắp xếp thùng carton để các bạn tham khảo:

Sắp xếp hay phân loại thùng carton một cách khoa học

Thùng carton có rất nhiều chủng loại, kích thước hay độ dày mỏng khác nhau. Tùy theo nhu cầu hay mục đích sử dụng mà chúng ta sắp xếp một cách tối ưu nhất. Chúng ta có thể phân loại theo lớp giấy (thùng carton 3, thùng carton 5 lớp, thùng carton 7 lớp), theo kích thước, hộp carton có nắp hay không có nắp, thùng có in offset hay không in, thùng mới riêng, thùng cũ riêng. Chính nhờ sự sắp xếp phân loại này mà khi cần kiểm kê, sử dụng hay xuất hàng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Xác định số lượng thùng carton tồn kho hay tích trữ tối ưu nhất

Xác định được số lượng tồn kho của hộp carton sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng cung cấp cho thị trường mỗi khi có đơn hàng phát sinh tăng đột xuất. Hơn nữa cũng giúp cho doanh nghiệp có kế hoạch kinh doanh trong thời gian tiếp theo.
Việc xác định số lượng sản phần tồn kho lý tưởng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

  • Năng lực, tiến độ sản xuất hàng hóa của nhà cung cấp.
  • Số lượng hộp carton có thực tế ở trong kho.
  • Số lượng đơn đặt hàng của khách trong thời gian tiếp theo.
  • Mức độ chứa thùng carton có thể để được trong kho.
  • Dự đoán về thị trường có khả năng đột biến trong thời gian tới hay không.

Phải thường xuyên kiểm tra và đầu tư kho bãi hiện đại.

Thông thường, các sản phẩm nói chung và thùng carton nói riêng bị rách nát, hư hỏng là do việc bảo quản chưa thật sự tốt và không có sự thường xuyên kiểm tra. Các yếu tố có thể gây hư hại đến thùng carton như: ẩm ướt do kho bị dột hay ngập nước, mối mọt, chuột cắn, bị các vật nặng hay vật nhòn đè lên hoặc rơi vào vv… Chính vì vậy mà doanh nghiệp nên thường xuyên kiểm tra hàng hóa trong kho, đầu tư nâng cấp kho bãi trong khả năng có thể.

Những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn bảo quản tốt thùng carton và tránh được những hư hỏng sản phẩm một cách đáng tiếc.

Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể và có giá thùng carton tốt nhất:
Điện Thoại: 04 666 29 555 – 0906 99 54 99
Email         : thungcartonhn@gmail.com
Website     : http://thungcartonhn.com

Trả lời